Chủ Nhật, 10 tháng 4, 2016

Hướng dẫn chế biến món ngon từ thịt cừu Biên Hòa (Phần 1)

Thịt cừu Biên Hòa bỏ lò
 


Nguyên liệu cần thiết:
- Sườn cừu: 1/2 kg
- Khoai tây: 2 củ
- Tỏi: 3 củ
- Củ hành tím: 3 củ
- Ớt bột: 1/4 muỗng cà phê
- Hạt ngò: 1/4 muỗng cà phê
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Rượu vang đỏ: 50 ml

Cách làm:
- Sườn cừu ướp sơ với muối tiêu rồi đem chiên cho có màu vàng nhạt.
- Sau đó ướp hỗn hợp tiêu xay, ớt bột, hạt ngò, muối lên.
- Sau đó đem sườn cừu đút lò ở nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút là vừa chín.
- Nguyên củ tỏi cắt ngang đầu đút lò với sườn cừu. (Mẹo: Khi đút lò thịt cừu, cho thêm tỏi nguyên củ vào cùng sườn để khử mùi hôi còn sót lại và tăng mùi thơm của thịt cừu)
- Khoai tây luộc chín nghiền với tỏi
- Nước xốt vang đỏ: Nấu chảy đường, tiếp đó cho nguyên củ hành tím vào xào sơ cho thơm. Cho rượu vang đỏ vào nấu chung cho đến khi cạn sền sệt rồi tắt lửa.

Trình bày:
Sườn cừu Biên Hòa nướng bày ra dĩa, rưới sốt vang lên.
Dùng nóng hoặc có thể dùng với cơm trắng, hợp với khẩu vị người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét