Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

Hướng dẫn chế biến món ngon từ thịt cừu Biên Hòa (Phần 2)

Thịt cừu Biên Hòa sốt táo đỏ

Nguyên liệu cần thiết:
- 600g thịt cừu Biên Hòa
- 2 quả táo đỏ
- 1 thìa cà-phê hành tím băm
- 1/2 thìa súp bơ
-1 thìa súp tương cà
-1 thìa cà-phê đường
- 1/2 bát nước dùng
- Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm:
- Rửa sạch táo đỏ, lấy 1/2 quả ép lấy nước. Phần còn lại bỏ cuống, hạt, rồi thái khối vuông vừa ăn. Ngâm táo trong nước có pha ít muối để không bị thâm đen. Thịt cừu Biên Hòa thái khối vuông vừa ăn, ướp nước táo ép, 1 thìa cà-phê hạt nêm, tương cà, đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa cà-phê dầu ăn.
- Đun nóng bơ, cho hành tím băm vào phi thơm, cho táo và thịt cừu Biên Hòa vào xào nhanh tay. Thêm nước dùng vào, đậy nắp, nếu đến khi thịt cừu vừa mềm. Nêm thêm hạt nêm, đường cho vừa miệng, tắt bếp.
Trình bày:
- Thịt cừu Biên Hòa sốt táo đỏ dùng nóng, ăn kèm với bánh mì. Có thể chấm kèm muối tiêu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét