Thịt cừu hay còn gọi là thịt
trừu, là loại thịt thực phẩm từ cừu. Ngoài giá trị kinh
tế từ lông cừu, thịt cừu tại Biên Hòa cũng là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà đặc biệt
là hệ miễn dịch, hệ thần kinh… Thịt cừu Biên Hòa có màu
sắc bên ngoài khá giống thịt bò nhưng
thịt cừu có thớ thịt mịn, mềm, độ dai và dẻo. Phần thịt cừu khi cắt bên trong
có màu đỏ hồng nhạt, xen kẽ bên trong thớ thịt là ít mỡ trắng. Thịt cừu đã chuyển sang màu hơi tái thâm hoặc
mỡ có màu vàng là thịt cừu không đạt chất lượng.
Giới Thiệu Thịt Cừu Biên Hòa |
Các đặc trưng từ thịt cừu Biên Hòa
So với thịt
dê, hàm lượng các chất dinh dưỡng trong thịt cừu cũng không kém. Ở phương Tây,
đặc biệt là ở những vùng lạnh, thịt cừu giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho
cơ thể, bổ máu, giảm tình trạng hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi hay nhiều chứng bệnh về hô hấp
khác thường gặp vào mùa đông.
Tại Việt Nam, trước
đây thịt cừu chủ yếu được nhập khẩu, chủ yếu cung cấp cho các nhà hàng lớn và
so với các loại thịt gia súc khác, giá thịt cừu ở mức cao hơn. Hiện nay ở Việt
Nam, đã có một số vùng như Ninh Thuận, Biên Hòa, đã nuôi được cừu để lấy thịt
nên giá cả của thịt cừu không còn đắt đỏ giống như trước, cung cấp đại trà ra
thị trường phổ thông. Thịt cừu Biên Hòa được ưa chuộng hơn thịt cừu nhập khẩu bởi
giá cả khá mềm. Thịt cừu Biên Hòa ngon, giàu chất dinh dưỡng lại
ít mỡ, hàm lượng cholesteron thấp cộng thêm tâm lý cừu chỉ ăn cỏ nên sạch vì thế
thịt cừu đang được người tiêu dùng khắp nơi lựa chọn. Việc tiêu thụ nhiều thịt cừu tại Biên Hòa góp phần thúc đẩy
ngành chăn nuôi cừu tuy còn mới, nhưng dự báo sẽ là ngành chăn nuôi
đem lại giá trị kinh tế cao.
ngon đấy
Trả lờiXóa