Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2016

Giới Thiệu Thịt Cừu Biên Hòa

Thịt cừu hay còn gọi là thịt trừu, là loại thịt thực phẩm từ cừu. Ngoài giá trị kinh tế từ lông cừu, thịt cừu tại Biên Hòa cũng là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà đặc biệt là hệ miễn dịchhệ thần kinh… Thịt cừu Biên Hòa có màu sắc bên ngoài khá giống thịt bò nhưng thịt cừu có thớ thịt mịn, mềm, độ dai và dẻo. Phần thịt cừu khi cắt bên trong có màu đỏ hồng nhạt, xen kẽ bên trong thớ thịt là ít mỡ trắng. Thịt cừu đã chuyển sang màu hơi tái thâm hoặc mỡ có màu vàng là thịt cừu không đạt chất lượng.

Giới Thiệu các món Thịt Cừu Biên Hòa

Giới Thiệu Thịt Cừu Biên Hòa

 Các đặc trưng từ thịt cừu Biên Hòa

So với thịt dê, hàm lượng các chất dinh dưỡng trong thịt cừu cũng không kém. Ở phương Tây, đặc biệt là ở những vùng lạnh, thịt cừu giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, bổ máu, giảm tình trạng hen suyễnviêm phế quản, bệnh phổi hay nhiều chứng bệnh về hô hấp khác thường gặp vào mùa đông. 
Tại Việt Nam, trước đây thịt cừu chủ yếu được nhập khẩu, chủ yếu cung cấp cho các nhà hàng lớn và so với các loại thịt gia súc khác, giá thịt cừu ở mức cao hơn. Hiện nay ở Việt Nam, đã có một số vùng như Ninh Thuận, Biên Hòa, đã nuôi được cừu để lấy thịt nên giá cả của thịt cừu không còn đắt đỏ giống như trước, cung cấp đại trà ra thị trường phổ thông. Thịt cừu Biên Hòa được ưa chuộng hơn thịt cừu nhập khẩu bởi giá cả khá mềm. Thịt cừu Biên Hòa ngon, giàu chất dinh dưỡng lại ít mỡ, hàm lượng cholesteron thấp cộng thêm tâm lý cừu chỉ ăn cỏ nên sạch vì thế thịt cừu đang được người tiêu dùng khắp nơi lựa chọn. Việc tiêu thụ nhiều thịt cừu tại Biên Hòa góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi cừu tuy còn mới, nhưng dự báo sẽ là ngành chăn nuôi đem lại giá trị kinh tế cao.

1 nhận xét: